Hệ thống lắp camera giám sát hay còn gọi là CCTV một hệ thống giám sát an ninh giúp bạn có thể quan sát và quản lý khu vực cần được kiểm soát hay kiểm tra quản lý. Là một người quản lý thông minh, bạn luôn muốn mọi việc bạn có thể kiểm soát mọi thứ trong lòng bàn tay của mình để tránh việc bỏ qua vấn đề phát sinh xảy ra mà không thể can thiệp kịp thời gây ra những hậu quả không cứu vãn được.

Vậy một hệ thống camera giám sát bao gồm những gì? Nó có những loại nào? Những loại này có gì khác nhau và dùng trong những trường hợp nào? Hôm nay, Xcamera sẽ giải đáp  những vấn đề này để bạn có thể hiểu hơn về hệ thống camera này.

Thông thường hệ thống camera giám sát bao gồm:

Giới thiệu hệ thống lắp camera giám sát chất lượng cao

- Hệ thống camera giám sát: tùy thuộc vào vị trí và phạm vi bạn muốn giám sát mà sẽ quyết định đến số lượng camera lắp đặt.

- Đầu ghi: đầu ghi này bạn sẽ chọn số cổng kết nối camera mà chúng ta hay gọi là số kênh. Tương ứng cứ một camera là một kênh. Vì vậy việc chọn đầu ghi phụ thuộc vào số camera mà bạn sử dùng nhé.

- Màn hình quan sát: tùy thuộc vào hệ thống mà bạn chọn thuộc loại nào mà có thể cần dùng hoặc không cần dùng màn hình hình quan sát chính.

Trên thị trường hiện nay tạm thời được chia làm 3 loại hệ thống camera giám sát.

- Hệ thống camera giám sát analog thông thường: Đây là dòng analog cổ điển, chỉ có thể ghi hình quan sát về ban ngày, hệ thống này bây giờ không được dùng phổ biến và các nhà sản xuất cũng đã ngừng sản xuất dòng sản phẩm này và thay thế dòng analog mới.

- Hệ thống camera giám sát analog: dùng kết nối thông qua cáp đồng trục nên có kết nối ổn định. Camera thông qua cáp kết nối đầu ghi để chuyển hình ảnh giám đến màn hình giám sát chính. Tuy nhiên, hệ thống này nếu bạn muốn quan sát qua các mạng thì cần phải cài đặt phần mềm giám sát. Hình ảnh ghi lại sẽ được lưu trữ ổ cứng, hình ảnh sẽ tự động ghi đè lên hình ảnh ở xa nhất để việc ghi hình không bị gián đoạn khi bộ lưu trữ đầy.

- Hệ thống camera giám sát IP: Đây là dòng camera giám sát kết nối quản lý dữ liệu thông qua mạng internet. Với hệ thống truyền trực tiếp thông qua hệ thống mạng bạn có thể giám sát, quản lý mọi lúc mọi nơi dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Đây giải pháp cho hệ thống giám sát nội bộ cho các nhà quản lý nhiều cơ sở khác nhau, ngay cả cách xa về mặt địa lý.

Xem thêm các loại camera hồng ngoại tại đây.

 

Giới thiệu hệ thống lắp camera quan sát chất lượng cao

Hiện nay, hệ thống camera giám sát IP chia làm hai loại nhỏ là camera IP có dây và camera IP không dây. Hai loại này đều kết nối qua mang internet. Tuy nhiên, camera IP có dây kết nối vẫn cần qua đầu ghi còn camera IP không dây thì có thể kết nối độc lập mà không cần qua đầu ghi.

Xem thêm các lĩnh vực khác:

Công tắc cảm ứng lumi có những tính năng gì?

+ Các giải phải smarthome về hệ thống điện thông minh

Vậy sự khác nhau giữa hai hệ thống camera giám sát này là gì?

Ưu điểm hệ thống camera IP giá rẻ có lợi thế hơn so với hệ thống camera analog đó là mặc dù đều kết nối thông qua dây cáp nhưng do quản lý trực tiếp trên mạng nên việc lấy thông tin và quản lý đơn giản hơn. Hệ thống mạng giám sát nội bộ hoàn thiện hơn trong khi đó, camera analog thì ngược lại, nó truyền thông tín hiệu thông qua đầu ghi đến màn hình chủ nên việc xây dựng hệ thống nội bộ trở nên khó khăn và trở thành điều không tưởng với các khu vực cách xa nhau như vậy.
Riêng về camera IP không dây, so với dòng kết nối không dây sẽ thì đường truyền tín hiệu cũng sẽ kém ổn định hơn. Mặc dù đơn giản trong việc sử dụng và lắp đặt nhưng bạn cũng cần cơ sở hạ tầng ổn định để tránh tình trạng đường truyền kém gián đoạn làm ảnh hưởng đến việc giám sát và quản lý của bạn.

Nguồn: http://xcamera.vn/gioi-thieu-he-thong-camera-quan-sat-chat-luong-cao